A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư viện tổng hợp Tỉnh Hải Dương

 

   Thư viện tỉnh Hải Dương là công trình văn hóa trọng điểm của tỉnh, nằm ở trung tâm TP Hải Dương, bên cạnh dòng sông Sặt và quần thể kiến trúc gồm: Quảng trường Thống nhất, Trung tâm thương mại, Nhà thi đấu thể thao tỉnh, Ðài Phát thanh và Truyền hình tỉnh... Công trình được khởi công xây dựng tháng 12-2008 với kinh phí đầu tư 87 tỷ đồng, hoàn thành vào tháng 3-2011 để thay thế thư viện cũ.         

   Trụ sở thư viện mới được xây dựng trong khuôn viên khu đất rộng 7.900 m2, với tổng diện tích sàn 8.250 m2, gồm năm tầng chính và một tầng áp mái. Ðây là công trình có kiến trúc đẹp, hài hòa với phong cảnh thiên nhiên môi trường, nhằm phục vụ nhu cầu học tập, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa tinh thần, nâng cao dân trí của đông đảo nhân dân trong tỉnh.

   Theo thiết kế, trụ sở Thư viện tỉnh Hải Dương vừa là một trung tâm đa năng, vừa là thư viện truyền thống. Thư viện có nhiều bộ phận phục vụ và khai thác dịch vụ thông tin như: phòng mượn sách về nhà, phòng đọc sách tại chỗ, phòng thư viện thiếu nhi, phòng đọc sách cho người khiếm thị, phòng đọc ngoại văn, phòng đọc sách quý hiếm, kho lưu trữ báo, tạp chí. Ðồng thời còn một diện tích thỏa đáng cho khai thác internet, thư viện điện tử, thư viện số, phòng đọc đa phương tiện và nghe nhìn...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư điện tử